Nguyên tắc thiết kế Catalogue cho các doanh nghiệp

Catalogue bao gồm tập hợp các hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp được in ấn và thiết kế catalog một cách ấn tượng nhằm thu hút khách hàng. Nó cũng là công cụ dùng để quảng cáo, tiếp thị và marketing.

Do đó, thiết kế catalogue là công việc cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào.

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CATALOGUE

Để tạo nên một thiết kế catalogue chuyên nghiệp, cần có những nguyên tắc nhất định:

Bố cục thiết kế

Bố cục thiết kế catalogue logic ấn tượng và đảm bảo truyền đạt thông tin nội dung một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Người xem có thể dễ dàng nắm bắt được cách trình bày của bạn, từ đó có thể bao quát được thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Mẹo thiết kế bố cục hoàn hảo cho catalogue | Công Ty CP In Việt Hàn
Mẹo thiết kế bố cục hoàn hảo cho catalogue | Công Ty CP In Việt Hàn
Bố cục thiết kế Catalogue
Bố cục thiết kế Catalogue

Cần có sự thống nhất về cách trình bày giữa các trang về tiêu đề, hình ảnh…, lựa chọn các màu sắc hoặc đặc điểm riêng biệt để phân cách các phần khác nhau trong cuốn Catalog.

Hình ảnh sử dụng

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế catalogue cầ phải sắc nét, chân thực, chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.

Màu sắc

Khi thiết kế catalogue, màu sắc được sử dụng cần phải được lựa chọn kỹ lượng, có thể sử dụng màu của logo công ty làm màu chủ đạo xuyên suốt mẫu catalog, tránh sử dụng quá nhiều màu lòe loẹt.

Chẳng hạn bạn lựa chọn những màu sắc không gây nhức mắt, mỏi mắt cho người xem là bạn đã có một điểm cộng khi chăm sóc và thấu hiểu tâm lý tiêu dùng của khách hàng rồi đó. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cũng cần sử dụng những màu nổi bật để gây sự chú ý, thu hút người xem.

Phối màu khi thiết kế và in catalogue - In Catalogue Đẹp Giá rẻ  tại Bắc Ninh
Phối màu khi thiết kế và in catalog – In Catalog Đẹp Giá rẻ tại Bắc Ninh
In Việt Hàn thiết kế và in ấn Catalogue chuyên nghiệp
In Việt Hàn thiết kế và in ấn Catalog chuyên nghiệp

Không nên trình bày quá nhiều thông tin

Một cuốn catalogue quá nhiều chữ trên một trang hay một vùng trong trang sẽ khiến cho khách hàng và đối tác của bạn cảm thấy nhàm chán và có đánh giá doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp, gây lộn xộn và rối mắt cho người xem. Nội dung cần rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý.

Để có được những mẫu catalogue đẹp, bạn cần chú ý đến những khía cạnh quan trọng về thiết kế catalogue, cũng như in catalogue. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hay chưa có am hiểu nhiều về lĩnh vực này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn một công ty đối tác chuyên về thiết kế và in ấn, có uy tín và giá cả hợp lý, mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng từ A đến Z.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Bài viết liên quan