Kích thước tiêu chuẩn của phong bì người trong ngành phải biết

Phong bì là ấn phẩm vô cùng quen thuộc trong xã hội hiện nay, dù đến bất cứ công ty doanh nghiệp hay đến các hộ dân đều thấy được một chiếc phong bì nhỏ xinh. Kích thước của phong bì khá đa dạng, với những giá trị khác nhau thì đều có form kích thước tương ứng.

Kích thước tiêu chuẩn in ấn phong bì

Sản phẩm phong bì được tạo ra nhằm truyền thông quảng bá, đưa thông tin dữ liệu đến người nhận.  Hoặc một sản phẩm được lưu giữ trong phong bì trở thành ấn phẩm được trao đi, phong bì có chức năng lưu giữ và bảo mật đến tay người nhận.

– Kích thước tiêu chuẩn thường theo khổ giấy

+ Kích thước khổ a4 : 25cm x 34cm

Kích thước này thường  để những vật phẩm có kích thước tương tự, tài liệu giấy tờ quan trọng hay những vật phẩm lớn có giá trị. Thường với kích thường lớn sẽ đi kèm với chất liệu dày dặn để tạo độ cân bằng và phù hợp. Chất liệu giấy thường rơi vào giấy Op 140 hoặc nhỏ hơn là Op120.

Kích thước tiêu chuẩn in ấn phong bì
Kích thước tiêu chuẩn in ấn phong bì

+ Kích thước A5 : 16cmx 23cm

Phong bì ở dạng kích thước này chủ yếu đựng thư tín hoặc những vật phẩm có giá trị tương đương, người kinh doanh thường in ấn phong bì với những mục đích khác nhau thì in ấn phong bì cũng vậy. Lựa chọn phong bì một các thích hợp nhất sẽ giúp giảm tối đa về mặt chi phí và có ích cho công ty sau này.

In ấn phong bì kích thước chuẩn
In ấn phong bì kích thước chuẩn

+ Kích thước A6 : 12x22cm

Kích thước tiêu chuẩn phong bì:

Nhỏ nhất trong khuân mẫu để tạo ra một ấn phẩm truyền thông cho doanh nghiệp. Ấn phẩm kích thước nhỏ này thường được gửi những thông báo – vật phẩm giá trị nhỏ liên quan đến doanh nghiệp.

Đối với 2 kích thước : a6 và a5 thường sẽ sử dụng loại giấy mỏng hơn là giấy Op100 hoặc Op 120. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, sẽ đưa ra định lượng giấy phù hợp nhất.

Kích thước tiêu chuẩn của phong bì
Kích thước tiêu chuẩn của phong bì

Trên đây là 3 kích thước theo khuôn mẫu tiêu chuẩn , giảm mức chi phí theo yêu cầu cho khách hàng. Hơn hết, In Việt Hàn còn in ấn theo yêu cầu với những yêu cầu có thiết kế đặc biệt, chúng tôi tạo ra những khuân mẫu mới đế đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan